6 câu hỏi nên đặt ra khi đầu tư căn hộ condotel

Báo cáo mới công bố của CBRE Việt Nam về thị phần chi tiêu và sử dụng bđs địa ốc nghỉ ngơi Việt Nam cho biết, túi tiền vào trong nhà tại condotel có cam đoan doanh số đang từ biến thành thịnh hành và gây thiện cảm hơi nhiều khách cao điểm tham quan hàng. Người mua thường hay bị lôi cuốn bởi các cam đoan doanh số khủng.

Tuy nhiên, công ty này khuyến nghị giới túi tiền bắt buộc trực tiếp tham khảo trải qua không ít kênh sự đối chiếu vì chính người mua sẽ phải chịu đựng nghĩa vụ và trách nhiệm cho đồng tiền họ bỏ ra. CBRE khuyên nhà túi tiền hãy tìm ra đáp án cho 6 thắc mắc trước khi chọn mặt gửi vàng.

Thứ nhất : Bạn đã kiểm tra những dự án bđs đạt các bắt buộc kiến nghị về pháp lý chưa?

Thứ hai : Chủ túi tiền đã từng đổi mới những dự án bđs nào, có tin cậy không?

Thứ ba : Tiềm năng cao điểm tham quan của độ rộng hoạt động giải trí dự án bđs tọa lạc có đích thực lôi cuốn?

Thứ tư : Mức cam đoan doanh số do chủ túi tiền đặt ra có khả thi không?

Thứ năm : Nếu bạn tự cho thuê thì doanh số cho thuê 1 năm là bao lăm? Có lôi cuốn so với các kênh túi tiền khác không?

Thứ sáu : Mức sự cạnh tranh của thị phần chi tiêu và sử dụng tương lai hệt như ra sao và có ảnh hưởng đến giá thuê mướn và giá bán đồ tương lai hay là không?

Căn hộ nghỉ ngơi condotel. Ảnh minh họa

Căn hộ nghỉ ngơi condotel. 

Mục đích của vấn đề tìm lời giải đáp cho 6 thắc mắc này nhằm bảo đảm các công bố ra kiên quyết túi tiền được đặt ra một cách một cách khách quan và đã được cân nhắc nhiều góc cạnh. Bởi lẽ cuộc đua cam đoan doanh số bùng nổ trên thị phần chi tiêu và sử dụng nhà tại condotel là con dao hai lưỡi. Xét ở giác độ marketing, đấy là công cụ bán đồ giúp chủ túi tiền gây thiện cảm người mua. Cam kết càng tốt rất cũng có thể tiện nghi bán đồ nhưng tiềm ẩn hơi nhiều khủng hoảng.

Hiện nay pháp lý cũng chưa hiện ra pháp lý hay phương pháp nào chăm sóc người mua trong trường đoàn kết chủ túi tiền không tuân thủ cam đoan doanh số đã đặt ra. Do đó, lời dặn cẩn trọng trước tài năng sụt giảm doanh số cho thuê do đầu cung tăng cường thêm lên không lúc nào thừa.

Trước đó, hồi quý III, Hiệp hội Bất động sản tp hcm (HoREA) cũng đã đặt ra nhiều đưa ra cảnh báo về bản chất của vấn đề các chủ túi tiền dự án bđs bđs địa ốc nghỉ ngơi đua nhau cam đoan doanh số khủng để dễ bề bán đồ.

HoREA nghiên cứu và phân tích, để túi tiền dự án bđs condotel, kế bên nguồn túi tiền chủ nắm giữ ban đầu, các chủ túi tiền chủ đạo vay ngân hàng, tận dụng ưu điểm nguồn túi tiền nhà thầu và kêu gọi vốn ở trong nhà túi tiền thứ cấp (người mua). Nhằm mục tiêu kêu gọi vốn, số đông các sản phẩm condotel đều kích cầu bằng mức cam đoan doanh số khủng trong gần một những năm.

Với những dự án bđs được cam đoan doanh số từ 8 đến 12% trong 8-1 đến 2 năm, trong giá bán rất cũng có thể đã kể cả đủ khoản túi tiền cho cam đoan doanh số này. Các khoản phí gồm: chuẩn bị phí a trong và phí ngoài đầy đặn, túi tiền thống trị, khai khẩn kinh doanh. Với những dự án bđs condotel chủ túi tiền không cam đoan doanh số, người mua phải chịu đựng thêm túi tiền chuẩn bị nhà tại, túi tiền thống trị khai khẩn kinh doanh.

Với loại giao kèo giao thương mua bán nhà tại condotel có cam đoan doanh số, Hiệp hội chưa thấy chủ túi tiền có pháp lý nào một cách khách quan về hỗ trợ nhà túi tiền thứ cấp kinh doanh nhà tại condotel tương lai hết hạn cam đoan doanh số (sau 8-1 đến 2 năm). Ngoài ra, nhà túi tiền thứ cấp còn phải chịu đựng thuế thu nhập cá nhân khi kinh doanh nhà tại condotel.

Đó là chưa tính đến số đông các chủ túi tiền chỉ cam đoan doanh số khủng dựa trên dự đoán thị phần chi tiêu và sử dụng thời gian ngắn, thiếu vitaminơ sở bền vững và kiên cố lâu dài. Như vậy, xem đánh giá về bản chất của vấn đề kêu gọi vốn này, nhà túi tiền thứ cấp phải tự gánh chịu khủng hoảng trong chu trình khai khẩn, kinh doanh sau thời gian cam đoan doanh số.

Thống kê của HoREA, loại hình túi tiền condotel xuất thời điểm hiện tại Việt Nam từ trên đầu xuân năm mới 2014 và tới lúc này đã bùng nổ tại những độ rộng hoạt động giải trí ven bờ biển, hải đảo, đặc biệt ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Năm 2016, tổng đầu cung nhà tại condotel đã lên đến 16.000 căn. Giai đoạn 2017-2019, làng nhàng hàng năm sẽ được khoảng 27.000-29.000 nhà tại condotel được mở bán. Đa số các sản phẩm có diện tích quy hoạnh trên dưới 45 m2.

HoREA quan ngại trong một vài ba năm tới, đầu cung nhà tại condotel có triệu chứng đổi mới nóng, tăng cường phát sinh, dẫn đến phát sinh nhiều đề tài pháp lý nếu nhóm sản phẩm này chưa đạt tính phân minh cao.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet