Ba lưu ý khi đầu tư bất động sản Phan Thiết

Thời điểm đầu tư

Theo bài viết từ các kỹ sư địa ốc lâu năm tại thị phần Phan Thiết, cách đó 5 năm, những khi có tin tức sân bay Phan Thiết được thi công, nguồn ngân sách từ THÀNH PHỐ TP HCM đã ồ ạt đầu tư vào thị phần này. Tuy nhiên, các dự án cơ sở vật chất giao thông bắt đầu có tin tức thi công, phải mất tối thiểu ít năm để sẵn sàng, duyệt đề án, dự định đến thời điểm xong xuôi phải mất  từ 5- 8 năm. Nhiều nguồn ngân sách đầu tư đã dậm chân lứa tuổi dài, chịu ảnh hưởng tác động từ giá bđs địa ốc đổi mới liên hoàn.

polyad

Thị trường bđs địa ốc Phan Thiết  đổi mới nhanh với hàng loạt các dự án. 

Sau lâu năm, quy hoạch đổi mới Phan Thiết bước đến hoàn tất. Các dự án vai tiền đạo về giao thông như sân bay, cơ sở vật chất, cao tốc của dải đất ven biển đang dần hiện ra và dẫn vào sử dụng. Các nhà đầu tư nghĩ rằng đây là thời điểm thích thích hợp để rót vốn vào bđs địa ốc Phan Thiết – Mũi Né. 

Dự kiến quý vào quý ba trong năm này, cảng đường không Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng kinh phí đầu tư gần 25.000 tỷ vnđ sẽ chính thức thi công. Sau khi 2 dự án này bước đến hoạt động giải trí muốn tạo đòn bẩy giúp thị phần Phan Thiết thêm đổi mới, lượng khách tham quan từ khi cũng ngày càng tăng hơn. 

Chỉ trong 3 tháng sau Tết, một đôi dự án tại Phan Thiết đều thông làm giá đất tăng từ là 1 trong0- 20% do ước ao khách trong ngày càng cao. 

Vị trí đầu tư 

Không chỉ là phong phú văn hóa với hiệp hội người Chăm, người Hoa, dải đất Phan Thiết – Mũi Né còn sở hữu nhiều thẳng cảnh đột nhiên, những đường phố nhìn ngắm biển đẹp nhất nhì Việt Nam. Những dự án bđs địa ốc độ quý và hiếm chính cho nên cũng rất được đặt ở những địa thế tiện lợi về giao thông và thừa thưởng cảnh đẹp đột nhiên nơi đây.  

Hiện tại, độ quý và hiếm đất lô của Mũi Né có sự đội giá tại những cung đường đẹp như đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Đây là khu vực quy thích hợp của gần trăm dự án nghỉ dưỡng thời thượng, điển hình là NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup.

polyad

Goldsand Hill Villa sẽ là 1 trong trong những số những dự án cảm nhận được sự quyên âm từ khách hàng. 

Ngoài địa thế tiện lợi, nằm nằm ngay phần trong vùng quy hoạch, các dự án đó còn đảm bảo an toàn nhiều yếu tắc đầu tư phát sinh lợi nhuận bình ổn. Như tại Goldsand Hill Villa, trong lượt trước mắt trình làng, chủ đầu tư mách bảo đến khách hàng các nền thuộc dự án với tầm giá từ là 1 trong1-12 triệu vndồng, tương đương 1,6 – 2 tỷ vnđ mỗi nền.

Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, sự quyên âm của khách hàng đến bđs địa ốc Phan Thiết tăng dần, chủ đầu tư Goldsand Hill Villa xác nhận giá các nền đất đã tăng lên 12 -15 triệu một m2. Như vậy, các nhà đầu tư xuống tiền ở lứa tuổi đầu đã cảm nhận được thể lời 15% – 20%. 

Dự án đầu tư 

Theo tính toán của giới đầu tư bđs địa ốc Phan Thiết, những tháng đầu năm 2019, thị phần chịu đựng khoảng 5.000 nhà dân và nhà biệt thự. 95% trong số đó lệ thuộc phân khúc thị phần condotel. 

Đại diện Công ty Lộc Tú cho hay, nếu như con số condotel tại Mũi Né – Phan Thiết căng mịn, thì nguồn cung phân khúc thị phần nhà biệt thự nghỉ dưỡng nơi đây vẫn có tuổi đời hạn hẹp. Phan Thiết hiện chỉ đề nghị mỗi căn nhà biệt thự thuộc dự án Novahill và 160 căn nhà biệt thự của dự án Goldsand Hill Villa.

Sau khi tin tức sân bay Phan Thiết tăng tổng mức đầu tư lên tới cả mức 10.000 tỷ vnđ và sẽ thi công trong 3 tháng tới và tuyến cao tốc Phan Thiết – Giầu Dây thi công trong 5 tháng tới thì vận tốc giao dịch của hai dự án trên đều tăng nhanh.

Trước Tết, dự án Goldsand Hill Villa được chủ đầu tà dâm báo có vận tốc giao dịch khá nhanh. Tuy nhiên, phải đưa đến thời điểm sau Tết, những khi có tin tức cơ sở vật chất được đầu tư đầy đặn, thì vận tốc giao dịch của dự án này 1 cách nhanh hơn gấp nhiều đợt.

Chủ đầu tư dự án này cho biết, mỗi ngày có tầm khoảng chừng 50 lượt khách đến phía đến tin tức. “Với vận tốc đầy đặn cơ sở vật chất mau mau, khách đầu tư hi vọng vào sự đổi mới của bđs địa ốc Phan Thiết trong tương lai”, vị đại diện thay mặt bài viết.

Thành Dương 

Sưu Tầm: Internet