Cho thuê văn phòng tại Hà Nội có lợi suất cao nhất thế giới

Theo thông báo lợi suất văn phòng địa cầu do Savills phát hành, Hà Nội là thành phố mở đầu trên toàn địa cầu về lợi suất văn phòng. Tiếp đến là Manila (Philippines), Adelaide (Australia), tp hcm và Perth theo thứ tự được xếp hạng trong top 5 địa cầu. 

Cụ thể, Savills cho biết, đây là lần thứ ba tính từ lúc tháng 1/2017, Hà Nội xếp hạng trước mắt trên địa cầu về lợi suất văn phòng hạng A với khoảng 8,57%. tp hcm, đã có những lúc từng xếp thứ 2 trong thông báo kỳ trước đó, nhưng hiện tụt xuống vị trí thứ 4 với lợi suất thị phần tiêu dùng ở tầm mức 7,36%.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Quản lý Đầu tư, Savills Hà Nội cho biết, mức lợi suất cao cho biết mức đối sánh tương quan khá lôi cuốn của thu nhập từ những việc cho thusượng mặt bằng so với độ quý và hiếm vốn hóa của nhà chung cư lớn văn phòng. Bởi vậy, việc Hà Nội và tp hcm đang có mức lợi suất cao số một địa cầu cho biết triển vọng rất một cách khách quan về giá thuê và hiệu suất thuê tại 2 thị phần tiêu dùng này.

Cũng theo Savills, tp hcm đang có thực trạng hoạt động giải trí tuyệt nhất trong 5 năm với giá thuê nhàng nhàng tăng 8% theo năm và hiệu suất thuê đạt 97%. Trong từ khi, Hà Nội ghi nhận giá thuê tăng 3% theo năm trong quý IV/2018 và hiệu suất thuê bình ổn ở tầm mức 95%. Tại đây, phân khúc văn phòng hạng A ở địa chỉ ngoài trọng tâm có thực trạng hoạt động giải trí cải thiện.

“Cũng dễ chơi nắm bắt khi hai thị phần tiêu dùng này đã và đang cuốn hút nhiều sự chú ý của phần lớn nhà túi tiền nước ngoài, nổi bật là các khách hàng tới từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc”, thay mặt đại diện Savills nói và sẽ cho biết sức tiêu thụ cao nhưng số số lượng giao dịch được thực hành trong hạn dùng 2018 rất ít do hạn chế số lượng dự án để bán. Một giao dịch đáng kể là Nomura Real Estate trong hạn dùng tháng 1/2018 đã mua 24% quyền nắm giữ tòa Sun Wah Tower, một tòa văn phòng hạng A ở tp hcm.

Theo Savills, hiện đầu cung văn phòng để bán hạn chế, kéo đến sự nhà túi tiền cạnh tranh về giá mua dự án.

“Có thể nói thị phần tiêu dùng văn phòng ở Việt Nam đang lệ thuộc người bán, nói cách khác giả dụ bạn đang nắm giữ một dự án bđs nhà đất văn phòng, đây là thời điểm dễ chơi để bán”, chuyên gia Savills cho hay. 

Trong 5 năm vừa qua, bđs nhà đất là kênh túi tiền rất được quan tâm với tổng số vốn liếng túi tiền tăng trên nhiều phân khúc. Theo Nhóm Nghiên cứu Toàn cầu của Savills, văn phòng là phân khúc cuốn hút lượng vốn túi tiền số một – khoảng 340 tỷ USD trên toàn địa cầu từ nửa ở thời gian cuối năm 2017 đến nửa ở thời gian cuối năm 2018.

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet