Chuyên gia 'bắt mạch' thị trường bất động sản 2019

Tại Hội thảo Xu hướng và khả năng đầu tư kinh phí Bất động sản năm 2019 do CafeLand tổ chức ngày một1/12, trước câu hỏi rót dòng tiền vào đâu tác dụng nhất, kỹ sư gia sản Đinh Thế Hiển cho biết đừng bần bật khi đang nhóm chợ khan hiếm nguồn cung cục bộ. Tạm thời hãy để dòng tiền nghỉ dưỡng trong 6 tháng, cứ gửi tiền ngân hàng, nửa năm sau hãy cân nhắc đầu tư kinh phí mua nhà chung cư, có công dụng gặp vùng giá khoa học hơn hiện nay.

Lý giải cho chiến thuật hoãn binh 6 tháng, ông Hiển nghiên cứu và nói rõ, đấy là thời kì thách thức buộc phải phải có để nhìn xét lại hướng đi của nhóm chợ. Nguồn cung nhà chung cư tại thành phố tp hcm đã thống nhất sụt giảm trong 3 quý đầu năm mới tết đến và đang dần đặt bàn chân vào hiện trạng “ngừng hoạt động giải trí” do hiện nay thành thị giảm ngắn thêm một đoạn cấp phát dự án ngất sản mới.

Chuyên gia này nghĩ rằng, với hiện trạng rổ hàng nhà chung cư tích điểm lũy tiến lâu lăm qua, nguồn cung thiết thực toàn nhóm chợ đã vọt lên không hề nhỏ vào khoảng hàng trăm nghìn tỉ đồng. Do đó, quyết sách giảm ngắn thêm một đoạn đổi thay dự án ngất sản mới của thành phố tp hcm là khả năng thanh lọc buộc phải phải có.

Theo ông Hiển, sự thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến nhà đầu tư kinh phí không cho dù là nhiều món đồ mới để lựa chọn và chính cho nên vì vậy, họ sẽ quay sang cân nhắc hấp phụ nguồn cung cũ. Sự đứt quãng của dòng tiền trong 6 tháng cũng là phép thử các vùng giá nhà chung cư đang cao kều ngưỡng trên nhóm chợ hiện nay, khi đó, giúp nhà đầu tư kinh phí cương quyết được đâu là mức kinh phí khoa học.

Bất động sản khu cái nôi thành phố tp hcm. Ảnh: JLL

Bất động sản khu cái nôi thành phố tp hcm. Ảnh: JLL

Trong khi đó, hồi đáp câu hỏi thiên hướng và khả năng đầu tư kinh phí ngất sản năm 2019, Chủ tịch Hiêp hội Bất động sản thành phố tp hcm (HoREA), Lê Hoàng Châu đưa ra lời khuyên nên nhập cuộc đua săn nhà nhỏ.

Ông Châu cho biết nỗi quan ngại về cốt truyện xấu của ngất sản năm 2019 càng ngày càng lớn dần khi nhóm chợ có sự sụt giảm nguồn cung thống nhất nhiều quý liền và thanh toán giao dịch cũng ảm đạm hơn năm 2017. Đặc biệt là nguồn cung hộ cả gia đình bình dị (khá rẻ, vừa kinh phí) lao dốc mạnh mẽ và uy thế nhất, tỷ lệ sụt giảm gần 70%.

Lãnh đạo HoREA nhận định, mua ngất sản để đầu tư kinh phí, cách bình yên nhất hiện nay là chọn hộ cả gia đình 1-2 phòng ngủ, diện tích quy hoạnh từ nhỏ đến làng nhàng, tại các dự án ngất sản nằm ở dễ chơi, kết nối hạ tầng tốt. Đặc tính của phòng nhỏ là dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê theo giờ, ít đen thui. Dòng món đồ này nhóm chợ luôn có đòi hỏi và thanh toán cho nên vì vậy thường duy trì ở tại mức cao nên ko phải run sợ ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ lệ sinh lãi bất biến.

Ngoài kênh đầu tư kinh phí hộ cả gia đình nhỏ, năm 2019 tìm những dự án ngất sản nhà chung cư tọa lạc trong khu vực có dự án công trình hạ tầng trung khu cũng là cách đầu tư kinh phí tác dụng. Cơ hội đầu tư kinh phí ăn theo quy hoạch và kế hoạch đổi thay các dự án ngất sản cơ quan giao thông chưa giây lát nào là lạc hậu. Hoặc đầu tư kinh phí quanh những khu đô thành lớn theo chiến lược vết dầu loang có công dụng là biện pháp tốt khi nhóm chợ ngừng hoạt động giải trí dự án ngất sản mới.

Cuối cùng, ông Châu không quên nhắc đến khả năng đầu tư kinh phí ngất sản thuộc khác tỉnh giáp ranh thành phố tp hcm những năm 2019. Theo thử nghiệm của kỹ sư này, khác tỉnh giáp ranh thành phố tp hcm hiện nay cùng rất sự tiến lên hạ tầng liên vùng càng ngày càng hoàn chỉnh, khác tỉnh phụ cận đang được cải tiến thành đối với mới tương đồng với vùng ven của thành phố tp hcm. Cơ hội đầu tư kinh phí về những địa bàn này tuy hơi nhiều nhưng còn lệ thuộc vào kế hoạch đổi thay các dự án ngất sản hạ tầng cơ quan giao thông nên buộc cần làm rõ bài toán kết nối hạ tầng trước khi chọn mặt gửi vàng.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet