Đầu tư căn hộ gần khu công nghiệp lãi cao

Thị trường nhà dân tại Bình Dương, nơi được mệnh danh là thủ phủ của những khu – cụm công nghiệp đang diễn ra sôi động ở mảng cho mướn và mua bán thứ cấp. Đặc biệt ở kênh buôn bán cho mướn, tỷ lệ tăng lãi nhà dân khu chế xuất ở Bình Dương đang vượt xa lãi suất vay ngân hàng.

Cụ thể, một dự án không động đậy sản địa ốc căn hộ cao tầng liền kề quy mô 400 nhà dân nằm tại đoạn trên đường Phạm Văn Đồng, thực dân địa bàn Dĩ An, Bình Dương, gần khu chế xuất Bình Đường, Sóng Thần I, II và giáp tp hcm qua quận QUẬN THỦ ĐỨC đang có công suất tăng lãi lý nghĩ đó.

Các nhà dân 2 phòng nghỉ, 64 m2 tại dự án không động đậy sản địa ốc này từng được chào bán 1,1 – 1,2 tỉ đồng 1 căn trong thập niên tháng 6/2016, chưa cho dù là thuế độ quý hiếm tăng cường thêm, hiện có giá thuê mướn 9 triệu đồng 1 căn hàng tháng khái niệm nhà trống. Cùng kích thước nhà dân này, giả dụ bạn có đồ bên phía trong giá thuê mướn lên đến mức 12 – 14 triệu đồng 1 căn hàng tháng tùy hướng và địa thế tầng.

Đặc biệt, tỷ lệ bù lấp đầy của dự án không động đậy sản địa ốc đạt 100%. Hiện tỷ lệ tăng lãi từ việc cho mướn nhà dân dự án không động đậy sản địa ốc này đạt 8 – 9% 1 năm, cao hơn 1,5 – gấp đôi so với những nhà dân tại tp hcm cùng phân khúc thị phần. Không những thế, giá bán nhà đất dân dự án không động đậy sản địa ốc này cũng tăng dần đều trong 24 tháng qua. Từ cột mốc 1,1 – 1,2 tỉ đồng 1 căn 2 phòng nghỉ quý II/2016 tới thời điểm này các chuyên gia dân này được chuyển nhượng giá 1,7 tỉ đồng, lãi 500 triệu đồng mỗi phòng. Tỷ suất tăng lãi đạt 45% trong 2 năm, tức doanh số mỗi năm khoảng 22,5%.

Một dự án không động đậy sản địa ốc nhà dân gần khu chế xuất tại Bình Dương. Ảnh: muabannhadat.vn

Một dự án không động đậy sản địa ốc nhà dân gần khu chế xuất tại Bình Dương. Ảnh: muabannhadat.vn

Tại Thuận An, một dự án không động đậy sản địa ốc nhà dân quy mô trên 500 căn tọa lạc trước mặt Đại lộ Bình Dương, cách Khu công nghiệp VSIP 3km, ban sơ chủ ngân sách bán 750 – 800 triệu đồng 1 căn 46 – 50m2, hiện nhà trống cho mướn được 8 triệu đồng 1 căn. Nhà có đồ bên phía trong giá thuê mướn chao đảo từ là 1 trong0 đến 14 triệu đồng 1 căn hàng tháng, tùy hướng nhìn và số tầng. Tỷ suất tăng lãi từ việc cho mướn lên đến mức trên 10%.

Còn tại Thành Phố Mới Bình Dương, dự án không động đậy sản địa ốc hơn 400 căn theo đúng Nhật, gần nhiều khu và cụm công nghiệp của tỉnh này cũng đều nắm giữ tỷ lệ tăng lãi tốt dù lứa tuổi đầu thanh toán khá thấp. Năm 2013 dự án không động đậy sản địa ốc được chào bán từ là 1 trong.100 USD mỗi m2, tính theo tỷ giá USD thời đặc điểm đó khoảng 20 triệu đồng mỗi m2. Đến quý III/2018, thị phần giao dịch thanh toán 28 – 30 triệu đồng mỗi m2, tăng 8 – 9 triệu đồng mỗi m2 trong cỡ 5 năm.

Người mua nhà dân này đa phần chưa phải khách hàng sử dụng đến chung cục vì kim chỉ nam hướng đến việc ngân sách cho mướn. Các nhà dân 72m2 gồm 2 phòng nghỉ có giá gốc khoảng 1,5 tỉ đồng 1 căn cách đây 5 năm hiện có giá thuê mướn 500 – 600 USD, tương đương 11,5 – 13,5 triệu đồng mỗi phòng một tháng.

Riêng 40 căn được chủ ngân sách giữ lại làm nhà dân dịch vụ cho khách Nhật thuê, cung ứng các có lợi, dịch vụ như khách sạn đạt giá thuê mướn 800 – 900 USD 1 căn hàng tháng. Nguồn khách thuê này đó là chuyên gia nước cạn không chỉ dừng loại làm việc cho các chuyên gia xưởng trong khu chế xuất VSIP được trọng tâm tư vấn du học cấp ngân sách thuê nhà. Tỷ suất tăng lãi thấp nhất từ việc cho mướn nhà dân dự án không động đậy sản địa ốc này đạt 7,5% và cao nhất lên đến mức 16%.

8 tháng qua, một dự án không động đậy sản địa ốc nhà dân dối diện Bệnh viện Hạnh Phúc, đang xây dựng phần móng nền, thực dân địa bàn Thuận An, gần khu chế xuất VSIP (Bình Dương), kết nối tích cực với khu chế xuất Linh Trung 2, Bình Chiểu (QUẬN THỦ ĐỨC) và cụm công nghiệp Q.12 (tp hcm) cũng khá được giao dịch thanh toán sôi động.

Giá bán các chuyên gia dân này thấp nhất 870 triệu đồng 1 căn nhưng được cam kết cho mướn khi bàn trả nhà lên đến mức 11 triệu đồng hàng tháng. Tỷ suất tăng lãi từ việc cho mướn được chủ ngân sách bảo chứng đạt trên 10%.

Tổng giám đốc Công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào cho thấy nhà dân quanh nhiều khu chế xuất hay các phố xá công nghiệp lớn như Bình Dương, địa thế sát Sài Gòn, đang đtạm ứng ưu thế khai phá cho mướn lớn nhất. Tỷ suất tăng lãi của sản phẩm này đạt 8 – 10%, có trường phù hợp đạt 11 – 16%, trong lúc nhà dân tp hcm chỉ đạt tỷ lệ tăng lãi từ cho mướn cao nhất khoảng 5 – 6%.

Ông Đào nghiên cứu và khảo sát và nói rõ, nhà dân tại Bình Dương có ngân sách giá cả coi như tương đối rẻ hơn tp hcm do mặt bằng chung ngân sách đất tại phố xá công nghiệp đó vẫn thấp hơn siêu đô thành như Sài Gòn. Nhu cầu thuê chỗ ở đơn giản, an ninh, bảo vệ các dịch vụ quản lý tốt từ lực lượng chuyên gia và nhiều cấp quản lý của phố xá công nghiệp này lớn nhất.

CEO Viethome giải thích, Bình Dương có chừng 28 khu chế xuất được tạo ra và đi vào hoạt động và 10 cụm công nghiệp còn đang làm việc. Hiện lực lượng chuyên gia, nhiều cấp quản lý làm việc tại địa bàn này ước tính trên dưới 50.000 người. Trước đây họ đi về giữa Bình Dương với Sài Gòn và thuê nhà tại q.1, 2, 7, q bình thạnh. Hiện nay ngày càng được nhiều chuyên gia muốn tinh giảm đoạn đường từ nơi ở đến nơi làm việc, tiết kiệm lứa tuổi di chuyển, cho nên càng khiến nhu muốn thuê nhà dân gần nhiều khu chế xuất cao dần. 

Hơn nữa, nhóm khách thuê này thường được doanh nghiệp chi trả một khoản ngân sách coi như tương đối cao, ước tính 600 – 1.000 USD hàng tháng tùy cấp độ. Nhờ đó, thị phần nhà dân cho chuyên gia thuê có cốt chuyện sôi động tại nhiều khu chế xuất ở Bình Dương.

Chuyên gia này nhận xét thêm, bây giờ nguồn cung nhà dân chất lượng cao cao có thể đáp ứng và thỏa mãn đối tượng người mua khách thuê này ở Bình Dương chưa nhiều. Nguồn cung ít nên nhà dân cho mướn càng giá tốt. Điều này giải thích tại sao tỷ lệ tăng lãi từ việc cho mướn các chuyên gia dân quanh khu chế xuất Bình Dương vượt xa Sài Gòn và đã được xếp vào kênh ngân sách lý nghĩ đó nếu so với lãi suất vay ngân hàng.

Theo ông Đào, thị phần nhà dân cho mướn với dịch vụ khép kín, an ninh bảo vệ 24/7 tại Bình Dương còn nhiều tiềm năng đổi thay trong vô thiên lủng nhiều năm tới. Bởi lẽ, bây giờ nguồn cung nhà dân cho mướn tại còn khá ít, dự án không động đậy sản địa ốc mới phải xây 18 – 24 tháng, cho nên, rổ hàng chưa có thể đáp ứng và thỏa mãn kịp nhu muốn của nhà ngân sách lẫn khách hàng kim chỉ nam.

Thống kê sơ bộ của các công ty buôn bán nhà đất dân gần khu chế xuất tại đoạn tỉnh Bình Dương cho thấy, có chừng 50% khách hàng mua tài sản là nhà ngân sách tới từ tp hcm. Mục đích nắm giữ nhà dân nhằm khai phá cho chuyên gia nước ngoài thuê hoặc lướt sóng (mua đi bán lại). Trong từ khi, 50% nhóm khách hàng còn sót lại là những quản lý khu- cụm công nghiệp người Việt. Họ là những người dân nhập cảnh hoặc sinh sống tại bản địa, có dòng vốn dành dụm và có thu nhập ổn định, đủ sức vay mua nhà chế độ trả dần dần.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet