Địa ốc Sài Gòn ém hàng chờ qua tháng Ngâu

Khảo sát của VnExpress , trong tháng 7 Âm lịch vừa mới rồi, chỉ sẽ phải có một vài ít dự án căn hộ vừa mới được chào bán tại Sài Gòn và đa phần đều là quy mô từ rất nhỏ 100 – 200 căn đến quy mô vừa dưới 600 căn một dự án.

Công ty cổ khúc đầu tư giá cả Nam Long dù đang nắm cho chính mình nhiều dự án khủng, nhưng tháng Ngâu vừa mới rồi doanh nghiệp chỉ chính thức mở bán dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng, quận Q.THỦ ĐỨC, quy mô 518 căn vào trong ngày một1-12/8, ngay vào đầu tháng 7 Âm lịch.

Để tránh những thành phần tâm lý ngại giao dịch thanh toán trong tháng “kỵ ra tiền” của đại đa số người Việt, trung tâm tư vấn du học chỉ bán đợt đầu 273 căn, cho khách đặt cọc theo số phong thủy lộc phát (68 triệu vndồng) để khách hàng lấy may. Lượng căn hộ còn lại thuộc dự án này chờ qua tháng Ngâu mới xả hàng.

Công ty Đông Sài Gòn (thành viên của DRH Holdings) cũng tung dự án tại Q.9 giữa tháng Ngâu (19/8 nhằm ngày 9/7 Âm lịch). Song dự án này có quy mô rất nhỏ, tọa lạc trên khu đất 3,47 ha, gồm một39 mái ấm liền thổ nên chóng vánh được tiêu thụ.

Cá biệt là trường hợp của Công ty Hưng Thịnh, có trụ thường trực Tp Hcm, đã chính thức mở bán thời gian đầu dự án hơn 3.600 nền đất quyền sử dụng đất ngay trong tháng 7 Âm lịch. Do dự án nằm tại Đồng Nai, giá trị sản phẩm rẻ hơn Sài Gòn, dưới một tỉ đồng một nền nên vẫn hút khách. 

Số lượng trung tâm tư vấn du học bđs nhà đất tại Tp Hcm chính thức mở bán dự án mới ra nơi buôn bán trong tháng Ngâu khá khiêm nhượng trong lúc trước đó, dù nơi buôn bán đang giảm tốc, nhàng nhàng các tháng rổ hàng mới đều nắm giữ cả chục chủ đầu tư giá cả đua nhau lên tiếng dự án mới. Tuy nhiên, do đầu cung khan hiếm trong tháng 7 Âm lịch và hàng mới xây dựng thương hiệu cũng nhỏ giọt nên sức mua khá tuyệt hảo và hoàn hảo nhất.

Bất động sản phía Đông Tp Hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

Bất động sản phía Đông Tp Hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

Nhiều trung tâm tư vấn du học bđs nhà đất chọn cách bình yên là lên tiếng thông tin sơ bộ về dự án mới trong tháng 7 Âm lịch, lấy thông tin đăng ký của khách hàng quyên lòng, mặc tuhệt nhưng vẫn không chính thức mở bán, cũng chưa vội nhận tiền đặt chỗ mà hẹn sang tháng 8 Âm lịch mới bắt đầu chọn ngày ra quân chính thức.

Tổng giám đốc Công ty Sea Real Trần Hiền Phương cho biết, những thành phần tâm lý hiệu quả lớn nhất đến người Việt khi họ triển khai những hoạt động giải trí giao thương nhà đất. Đặc biệt trong tháng 7 Âm lịch, còn được dân gian gọi bằng tháng cô hồn, tổng con số dân sinh bị ám ảnh tâm lý “tiền đi dễ khó về”, khó sinh sôi nảy nở, cả bên bán lẫn bên mua đều đa số có sự ỉ eo, hạn chế giao dịch thanh toán.

Trường hợp các dự án quy mô nhỏ có thanh toán tốt giữa tháng 7 Âm lịch được ông Phương giải thích, tỷ suất hấp thụ này chỉ đề đạt được 1 vài phần nhỏ nhu muốn to lớn của nơi buôn bán nhà đất Tp Hcm. “Một cơ quan tổng con số dân sinh, nhà đầu tư giá cả đã làm được tâm lý thoáng rộng hơn nên vẫn gia nhập giao dịch thanh toán mà đã không còn nặng nề chuyện kiêng tháng cô hồn, nhưng so với toàn nơi buôn bán đây vẫn thuần tuý những mẫu thử rất nhỏ”, ông nói. 

Ông Phương xác nhận, trên bản chất, được nhiều chủ đầu tư giá cả đã né tháng 7 Âm lịch bằng cách chào bán sản phẩm trước thời điểm đông người ỉ eo. Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) chính thức mở bán dự án tại quận 8 vào trong ngày 5/8, nhằm ngày 24/6 Âm lịch, còn An Gia đã bán dự án trước Danh Khôi một hôm, tức cách tháng Ngâu khoảng 1 tuần. Hưng Lộc Phát, Phú Long, Phú Đông cho dù đã tung sản phẩm từ quý II.

Đặc biệt, được nhiều chủ đầu tư giá cả ém hàng đến tới tận thời điểm cuối quý III/2018, tức đã bước qua tháng 8 Âm lịch mới ào ạt ra hàng. Chuyên gia này đoán trước, vào quý IV, sẽ là mùa cao điểm bán sản phẩm của ngành nhà đất bất động sản, tâm lý nơi buôn bán cũng tích cực hơn, sẽ tiến hành nhiều trung tâm tư vấn du học bđs nhà đất nhập cuộc đua xả hàng. Đây sẽ là thời điểm nhộn nhịp nhất trong những năm của những chợ nhà đất bất động sản khắp Tp Hcm và những tỉnh phụ cận.

Nguồn cung được bung ra tại Tp Hcm vào tầm trong những năm cuối năm 2018 sẽ tăng mạnh có công dụng nghiêng ngả trong ngưỡng trên dưới 15.000 sản phẩm do hàng loạt các dự án quy mô cực đại ở khu Đông (điểm hot là Q.9) và khu Nam (chủ yếu là Q.7) cùng độ rộng hoạt động giải trí cái nôi Quận 1 sẽ tiến hành xây dựng thương hiệu nơi buôn bán.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet