Nhu cầu căn hộ tầm trung tăng cao tại TP HCM

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Thành Phố Tp Hcm (HoREA), hội chợ không động đậy sản thành thị đang thay đổi thiếu kiên cố lâu dài, nguồn cung dự án tiệm cận đề xuất ở thực của khách hàng đang thiếu vắng.

Năm 2018, phân khúc hội chợ cấp cao chiếm gần 30% và đã dựng nên biểu hiện thừa cung, trong các khi số lượng căn hộ trung cấp giảm đến 34,2%, phân khúc hội chợ căn hộ bình dị giảm đến 44,1%.

Trên thực ra, đề xuất căn hộ tại Thành Phố Tp Hcm khá cao do số lượng tổng dân sinh nhập cư, người công huân lớn. Nhu cầu căn hộ khi tới đó chính yếu tập trung ở phân khúc hội chợ căn hộ bình dị và trung cấp.

Theo báo cáo quý IV/2018 của Savills, lượng thanh toán giao dịch căn hộ đạt 11.000 với tỷ suất hấp thu cực điểm 60%. Trong đó căn hộ hạng C chiếm 58% tổng lượng bán với tỷ suất hấp thu đạt 64%.

Nhiều chủ túi tiền nắm bắt đề xuất hội chợ đã trình làng những dự án phù vừa lòng sinh lý khách hàng. Ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG Group nhận định: “Thay vì sàng lọc địa thế tại địa điểm cái nôi với quỹ đất cắt giảm và túi tiền cao, một trong các chủ túi tiền đã di dời về bờ cõi ven ngoại thành – những nơi định hướng thành các khu đô thị vệ tinh để thay đổi dự án căn hộ”. 

Theo ông, xu thế tại các bờ cõi này là khối hệ thống hạ tầng giao thông hoàn tất, kỹ năng kết nối khu cái nôi và vùng lân cận chóng vánh và quỹ đất sạch để lập trình sẵn những dự án quy mô lớn.

Nhiều khách hàng có đề xuất mua căn hộ cỡ trung dịp đầu năm 2019.

Nhiều khách hàng có đề xuất mua căn hộ cỡ trung dịp đầu năm 2019.

Ngoài việc thiếu nguồn cung, phân khúc hội chợ căn hộ cỡ trung được hội chợ chịu đựng và đề xuất mua cao cũng do sự chở che của những chủ túi tiền dự án.

Chị Minh Thư (QUẬN 5) cho thấy lúc mua căn hộ thường nóng ruột về các chủ đề pháp luật, tiến độ chậm hoặc hữu dụng sơ sài. Vì vậy, chị thường sàng lọc những chủ túi tiền đáng tin cậy và các dự án đã tiến hành lập trình sẵn để bình tâm vung tiền.

Thời gian mới đây, những nỗi nóng ruột của khách hàng một phần được giải tỏa do các chủ trương siết chặt ở trong quốc gia. Bên cạnh đó, các chủ túi tiền lớn với tiềm lực mạnh đã tăng cường hữu dụng để thu hút ánh nhìn khách hàng.

Đơn cử, dự án khu nhà sáng dạ ven sông Saigon Intela do Công ty Cổ phần Bắc Phước Kiển là chủ túi tiền, LDG Group là công ty thay đổi dự án được theo mô hình căn hộ sáng dạ mới, kì lạ khi đối chiếu với các loại căn hộ thông lệ hiện thời.

Dự án Saigon Intela có mức túi tiền từ một,3 tỷ vnđ các phòng hộ 2 buống ngủ, 2 WC thu hút ánh nhìn khách hàng.

Dự án Saigon Intela có mức túi tiền từ một,3 tỷ vnđ các phòng hộ 2 buống ngủ, 2 WC thu hút ánh nhìn khách hàng.

Dự án được túi tiền nhiều hữu dụng như hồ bơi trên cao, skybar tương đương những khu nhà cấp cao, 2 đường hầm đậu xe ngầm thoáng rộng và khu khu trung tâm giao thương và giải trí khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông. 

Theo mách bảo của chủ túi tiền, với khoảng giá khoảng 1,3 tỷ các phòng (khoảng 23 triệu mỗi m2), các phòng hộ có hai buống ngủ và hai nhà rửa ráy. Khi chọn mua căn hộ, khách hàng cũng rất được khuyến mãi một trong các đồ bên phía trong tiến hành xong.

Ngoài Saigon Intela, nhiều dự án thuộc phân khúc hội chợ cỡ trung cũng rất được túi tiền khá kỹ lưỡng giống như những dự án thuộc bờ cõi q.8 hoặc Q.Bình Tân, mức túi tiền phổ cập từ 25 đến 30 triệu mỗi m2. 

Một số chuyên gia không động đậy sản cho là, Saigon Intela và các dự án tại khu Nam hay Tây thành thị đóng góp khiến phân khúc hội chợ này trở nên điểm hot của hội chợ căn hộ Thành Phố Tp Hcm.

Hà Trương

Dự án Saigon Intela có giá bán dự định: 23,9 triệu đồng mỗi m2 (từ một,3 – 1,5 tỷ vnđ các phòng 2 buống ngủ).

Đơn vị phân phối chính: Công ty Cổ Phần Bất Động Sản 3C. Call: 0939 60 85 85. Website: www.canhosaigonintela.vn

Sưu Tầm: Internet