Săn căn hộ mini giá rẻ giáp ranh Sài Gòn

Đang ngân sách chi tiêu không cử động sản địa ốc trung – thời thượng tại thành phố tp hcm, bà Mai (ngụ quận q.bình thạnh) đột ngột chuyển hẳn qua 1 phân khúc thị phần rất rẻ không nhiều người ngờ tới. Nhà ngân sách chi tiêu này gom 4 căn căn hộ cao ốc mini ở gần sông Đồng Nai thuộc tỉnh Bình Dương, giáp ranh Sài Gòn.

Đặc điểm của loại căn hộ cao ốc mini này là có giá kha khá rẻ, trung bình 16 -17 triệu đồng mỗi m2, đã kể cả thuế phí, tức khoảng 560 – 600 triệu đồng 1 căn 33 – 35m2. Nhà rộng 45 – 50 m2 cũng chỉ vào khoảng 760 – 850 triệu đồng 1 căn, tức dưới ngưỡng một tỷ vnđ. Trong rổ hàng 4 căn đã ngân sách chi tiêu, bà Mai bán 2 căn, lãi 120 – 150 triệu đồng 1 căn. Biên doanh số trên 20% trong 6 – 9 tháng.

Bà Mai chiếu lệ so sánh với hộ đứa ở thấp nhất Sài Gòn bây giờ 1,3 – 1,5 tỷ vnđ 1 căn, nếu chiếu theo tiến trình đóng tiền tương đồng 35 – 40% độ quý và hiếm giao kèo, thì tỷ lệ phát sinh lợi nhuận của hộ đứa ở rất rẻ tại Bình Dương tương đồng các hộ đứa ở bình thường tại thành phố tp hcm trong những lúc vốn ngân sách chi tiêu lại bớt đi.

Cũng truy lùng căn hộ cao ốc giáp ranh Sài Gòn vào giữa tháng 7 âm lịch, ông Hòa cho thấy đã cậy nhờ mối quan hệ lâu năm mới có suất mua được 2 hộ đứa ở mini 33 – 35m2 gần trạm metro Dĩ An, Bình Dương,giáp quận Quận Thủ Đức, thành phố tp hcm. Giá bán của dự án bđs này chưa được báo động nhưng dự định khoảng 19 triệu đồng mỗi m2, ông Hòa ước tính khoảng 627 – 665 triệu đồng mỗi căn.

Nhà ngân sách chi tiêu này phân tách và lý giải, sở dĩ ông phải bon chen truy lùng hộ đứa ở này vì giá thành rẻ, hạ tầng đường xá hi vọng dễ dãi tương lai và nồng độ cư dân cương vực này rất nhiều nhờ cùng bề mặt được không hề ít trường đại học, khu chế xuất, lại còn gần kề Sài Gòn.

Ông Hòa nhẩm tính, thay vì ngân sách chi tiêu hộ đứa ở ở Quận Thủ Đức, Q.9 thực dân địa phận thành phố tp hcm bây giờ loại thấp nhất cũng đã lên đến cả 1,5 – 1,7 tỷ vnđ 1 căn, giá thuê được thị phần thử nghiệm tốt 8 triệu đồng một tháng. Còn với tiền tệ 1,2 – 1,3 tỷ vnđ mua được 2 hộ đứa ở mini tại Bình Dương giáp ranh Sài Gòn, vốn bớt đi nhưng vẫn đạt giá tốt thuê tương đồng.

Một dự án bđs nhà rất rẻ từ một00 triệu đồng 1 căn tại Bình Dương. Ảnh: Duy Trần

Một dự án bđs hộ đứa ở 100 triệu đồng tại Bình Dương từng khiến nhiều tỉnh thành lân cận phân tách loại hình nhà rất rẻ. Ảnh: Duy Trần

Theo bật mí của ông Đoàn, môi giới hộ đứa ở ở Bình Dương và địa phận giáp ranh Sài Gòn, từ trên đầu xuân năm mới 2018 đến lúc này, gần 3 quý tròn, chỉ đề xuất 2 dự án bđs hộ đứa ở rất rẻ dưới một tỷ vnđ được trình làng thị phần phía Nam. Tổng rổ hàng 2 dự án bđs này chỉ đề xuất không đến 1.800 căn, quá ít oi khi đối chiếu với đòi hỏi ở thật và ngân sách chi tiêu của tất cả thị phần thành phố tp hcm và Bình Dương.

Dự án thứ nhất nằm gần sông Đồng Nai, thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cách ranh Q.9 và Quận Thủ Đức của thành phố tp hcm 15 phút dịch chuyển nhưng đã cạn kiệt hàng từ quý I/2018. Hiện dự án bđs xây được đến tầng 6 và cũng đã ra giao kèo giao thương mua bán cho khách hàng. Người mua hộ đứa ở này hiện tại đang bán chênh lệch trên thị phần thứ cấp làng nhàng 120-160 triệu đồng 1 căn.

Dự án còn lại gần Suối Tiên, giáp ranh với thành phố tp hcm qua Làng đại học Quận Thủ Đức, tuy chưa chính thức mở bán, chưa chốt giá chính thức, mới chỉ nhận đặt chỗ nhưng cũng đã cạn kiệt hàng vì nhà ngân sách chi tiêu có đòi hỏi quá lớn. Có nhiều trường liên minh một người tiêu dùng vài căn theo các việc hay làm ngân sách chi tiêu bầy đàn theo ông em, họ hàng, bè bạn. Do cung thiếu tính cầu nên các thỏa thuận mua, hứa bán chênh lệch trên thị phần thứ cấp đang có khuynh hướng tăng đều.

“Điều gây chú ý là ngoài một vài ít dân địa phương hoặc người nhập cư tà tàm chủ và vận hành cấp trung và kỹ sư khu chế xuất mua, hộ đứa ở giá nửa tỷ đến dưới một tỷ vnđ 1 căn đang hút khách hàng thành phố tp hcm đổ xô về đây ngân sách chi tiêu rộn rịp”, ông Đoàn cho hay.

Tổng giám đốc Công ty Phú Đông Group, Ngô Quang Phúc cho thấy, được không hề ít lý do khiến hộ đứa ở “rất rẻ”, giá từ 600 triệu đến dưới một tỷ vnđ 1 căn tại địa phận giáp ranh Sài Gòn cháy hàng.

Thứ nhất , đòi hỏi căn hộ cao ốc kha khá rẻ luôn lớn số 1. Đặc biệt ở những đô thành có nồng độ cư dân rất nhiều và vận tốc đô thành hóa nhanh như thành phố tp hcm và các tỉnh thành giáp ranh, đòi hỏi căn hộ cao ốc kha khá rẻ càng trở thành bức thiết.

Thứ hai , nguồn cung món đồ này luôn ít oi, không mãn nguyện kịp đòi hỏi nên rổ hàng ra đến đâu cạn kiệt đến đó. Thứ ba , ngân sách chi tiêu địa ốc thực dân địa phận thành phố tp hcm quá đắt đỏ sau những cơn sốt đất, cộng thêm ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng tăng mạnh đã khiến cho những hộ đứa ở rất rẻ ở khu vực giáp ranh trở thành vùng trũng, hút các tiền tệ ngân sách chi tiêu đổ vào trong dòng món đồ này.

Thứ tư , ước mơ an cư, sở hữu tiền vàng của người nhập cư tại các đô thành phát triển ngày càng hùng mạnh. Đây chính là lý bởi vì vì sao các tiền vàng dù tại mức rất rẻ, độ quý và hiếm không thật cao nhưng luôn trở thành phương châm nỗ lực của mọi người.

“Phân khúc căn hộ cao ốc dưới một tỷ vnđ quy tụ được 4 chuẩn mực vàng: đòi hỏi lớn, nguồn cung quí hiếm, ngân sách chi tiêu cạnh tranh, hạ tầng đường xá dễ dãi do đó nó trở thành kênh ngân sách chi tiêu lý tưởng nhất bây giờ là điều rất có tác dụng biết rằng”, ông Phúc nói.

Tuy nhiên, kỹ sư này sẽ không quên khuyến nghị người tiêu dùng căn hộ cao ốc rất rẻ đề xuất lưu tâm đến độ tin cậy chủ ngân sách chi tiêu và thanh tra rà soát kỹ mỗi căn ban pháp lý của dự án bđs để bảo toàn mục lục ngân sách chi tiêu.

Còn Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh nhận xét, có ít nhiều chủ thể các dự án bđs hộ đứa ở rất rẻ sẽ phải nhận thấy. Đầu tiên là đòi hỏi cực lớn trong những lúc nguồn cung quí hiếm, hàng trình làng không mãn nguyện nổi đòi hỏi quá lớn nên dễ diễn ra thực trạng bị đội giá rất lớn vì qua quá đáng tay trung gian.

Kế đến là các món đồ kha khá rẻ thường buộc chủ ngân sách chi tiêu (đơn vị tạo dựng dự án bđs) phải cân não dung giải và cách xử lý bài toán điều độ giữa ngân sách chi tiêu và ngân sách chi tiêu. Chi phí thấp, thì ngân sách chi tiêu mới thấp. Một khi ngân sách chi tiêu thấp đồng nghĩa với sự chất lượng thiết kế xây dựng công trình thiết kế xây dựng bị thách thức lớn số 1 hoặc phải áp chế công nghệ thông tin đặc biệt để cải tạo món đồ.

Cuối cùng là nghiêm khắc về quỹ đất cho hộ đứa ở rất rẻ. Theo ông Hạnh, thực ra cho thấy sau trong năm sốt đất vừa vừa rồi, tỷ giá của đất nền đã biết thành đội lên ít nhiều đợt không chỉ là tại thành phố tp hcm mà còn diễn ra kịch bản rưa rứa ở những tỉnh giáp ranh, vùng lân cận.

Điều này khiến cho cơ hội tạo ra của không ít dự án bđs căn hộ cao ốc rất rẻ giáp ranh Sài Gòn ngày càng ít lại do biên doanh số ở trong nhà kha khá rẻ thường không cao, buộc các chủ ngân sách chi tiêu chuyển làn đường sang làm hộ đứa ở trung thời thượng để bảo đảm doanh số, doanh số.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet